Làm thẻ căn cước ở đâu

Làm thẻ căn cước ở đâu? Hay thủ tục làm thẻ căn cước cần những gì? Chắc chắn chính là những câu hỏi khá phổ biến được rất nhiều người quan tâm. Theo bộ luật căn cước công dân số 59/2014/QH13 áp dụng từ ngày 01/01/2016 quy định rằng tất cả công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên đều được quyền làm thẻ căn cước 12 số. Tuy nhiên, làm thẻ căn cước ở đâu và cần chuẩn bị những gì đang là một nỗi lo lắng, hoang mang của rất nhiều người. Hiểu được điều đó, hôm nay Vé máy bay Bắc kinh (.net) chúng tôi xin gửi đến mọi người bài chia sẻ “Làm thẻ căn cước ở đâu?” cùng các thông tin liên quan. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích và tuyệt vời.

Thẻ căn cước là gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin làm thẻ căn cước ở đâu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại thẻ này nhé! Thẻ căn cước là một loại thẻ được làm ra thay thế cho CMND và bạn có thể sử dụng thẻ này để thực hiện mọi giao dịch trong phạm vi đất nước Việt Nam. Mặt khác, thẻ này còn là một giấy tờ tùy thân quan trọng dành cho mọi công dân đủ từ 14 tuổi trở lên và dùng để xác định danh tính, lai lịch và nhận dạng đặc điểm cá nhân cho cá nhân.

Làm thẻ căn cước ở đâu

Khác với loại CMND có 9 số thì thẻ căn cước lại có 12 số và phải thay đổi khi vừa đủ 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. Với loại thẻ căn cước này, du khách có thể sử dụng thay thế cho cuốn hộ chiếu khi bạn đi máy bay và làm thủ tục check-in tại sân bay.

Làm thẻ căn cước ở đâu?

Thông tin chính và quan trọng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài chia sẻ này chính là làm thẻ căn cước ở đâu. Vậy, phải đến đâu mới có thể làm được thẻ căn cước đây? Câu trả lời chính là tại các phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an các tỉnh, thành phố hoặc là tại Công an quận, huyện địa phương bạn sinh sống.

Các thông tin trên thẻ căn cước

Giống như CMND, thẻ căn cước cũng có 2 mặt và các thông tin cá nhân tương tự. Tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt. Về các thông tin được in trên thẻ căn cước, mọi người có thể tìm hiểu ngay dưới đây.

Mặt trước thẻ căn cước bao gồm:

 • Ảnh chân dung.
 • Dãy 12 mã số thẻ cá nhân.
 • Họ và tên khai sinh.
 • Họ và tên gọi khác (Nếu có).
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Giới tính.
 • Dân tộc.
 • Quê quán.
 • Nơi thường trú.
 • Thẻ có giá trị đến.

Mặt sau của thẻ căn cước bao gồm:

 • Đặc điểm nhận dạng: dấu vân tay ngón trỏ trái và ngón trỏ phải của chủ thẻ, ghi chép đặc điểm cá biệt trên khuôn mặt.
 • Ngày, tháng, năm cấp thẻ.
 • Chữ ký và đóng dấu mộc đỏ của Cục trưởng cục cảnh sát ĐKQL cư trú và ĐLQG về dân cư.

Cần chuẩn bị những gì khi đi làm thẻ căn cước?

Để làm thẻ thì ngoài việc biết địa chỉ làm thẻ căn cước ở đâu thì mọi người cũng đừng quên chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ sau đây nhé.

 • Sổ hộ khẩu bản chính để các cán bộ công an kiểm tra, đối chiếu và nhập thông tin dữ liệu thẻ căn cước vào sổ.
 • Giấy khai sinh theo form sẵn. Về giấy khai sinh bạn chỉ cần điền theo các mục được ghi trên form và nộp cho công an là được.
 • CMND (nếu bạn chuyển từ CMND sang thẻ căn cước thì hãy nhớ mang theo CMND cũ để xử lý việc chuyển đổi nhé.)

Thủ tục làm thẻ căn cước

Vậy, làm thẻ căn cước gồm những thủ tục và bước thực hiện nào? Nếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua những dòng chia sẻ dưới đây nhé.

Bước 1: Khi đến các điểm đăng ký làm thẻ, bạn hãy trình bày cho các cán bộ về việc đổi CMND (nếu đã có) hoặc việc làm thẻ căn cước mới cho bản thân mình. Sau đó, các cán bộ này sẽ đưa cho bạn tờ khai căn cước công dân và việc của bạn là điền theo tất cả các mục trong đó thật rõ ràng, đúng chính tả và kiểm tra thật kỹ càng trước khi hoàn thành.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất tờ khai căn cước, bạn hãy nộp lại tờ giấy đó cho công an và họ sẽ làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu với phần mềm quản lý công dân một lần nữa. Vì vậy đây chính là lý do chúng tôi muốn bạn kiểm tra thật kỹ trước khi giao nộp bởi vì chỉ cần sai sót một chút thôi cũng sẽ rất phiền đấy.

Bước 3: Sau khi đã đối chiếu, kiểm tra thông tin, lúc này công an địa phương sẽ tiến hành chụp ảnh cá nhân để làm thẻ, lăn tay và ghi các thông tin đặc điểm nhận dạng của bạn.

Bước 4: Thực hiện tất cả các bước trên xong, lúc này bạn sẽ được nhận một tờ giấy hẹn ngày lấy thẻ và làm các thủ tục còn lại theo quy định. Đối với các công dân chuyển đổi từ CMND sang thẻ căn cước ở độ tuổi đủ 25, đủ 40 và đủ 60 thì bạn hoàn toàn không mất phí. Còn các trường hợp khác đều mất phí, cụ thể như phí đổi thẻ là 50.000 đồng còn phí cấp lại thẻ là 70.000 đồng.

Bước 5: Sau một khoảng thời gian chờ đợi, đến ngày hẹn thì bạn phải có mặt tại nơi làm thẻ căn cước cũ để nhận thẻ của mình. Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục làm thẻ căn cước rồi.

Vậy là Vé máy bay Bắc kinh (.net) chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn bài viết “Làm thẻ căn cước ở đâu?” rồi. Mọi thắc mắc của bạn xin vui lòng liên hệ qua 0913 900 802 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vemaybaybackinh.net

Vemaybaybackinh.net – đại lý vé máy bay nội địa và quốc tế từ ba hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines. Với giao diện thân thiện, hệ thống đặt vé máy bay thông minh sẽ giúp Quý khách dễ dàng tìm được một chuyến bay phù hợp với mình. Đội booker của Vemaybaybackinh.net có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàng không sẵn sàng hỗ trợ đặt vé, tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến chuyến bay cho Quý khách. Chỉ cần truy cập vào Vemaybaybackinh.net, nhập đầy đủ thông tin bao gồm: Nơi đi và nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu có), số hành khách sau đó bấm “Tìm chuyến bay”. Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ những chuyến bay có giá vé tốt nhất thời điểm hiện tại. Quá trình đặt vé hoàn thành chỉ sau vài thao tác rất nhanh chóng. Hoặc liên hệ tổng đài đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến 24/7, hỗ trợ đặt vé máy bay cho đoàn, tour du lịch,.. qua hotline: 0913 900 802.

Vé máy bay Bắc Kinh

47 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay